• Review: So sánh điện thoại Xiaomi Mix Fold 3 và Galaxy ZFold 5

  ATSMTháng Chín 25, 2023
  80 lượt xem

  Trong những năm gần đây, thị trường smartphone hầu như được chia làm hai phân khúc: điện thoại thông thường và điện thoại màn hình gập. Và trong số các thiết bị màn hình gập ra mắt gần đây, Xiaomi Mix Fold 3 và Galaxy ZFold 5 là hai trong số những sản phẩm được quan tâm nhiều nhất. Vậy Xiaomi Mix Fold 3 có đánh bật với Galaxy ZFold 5 không? Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích chi tiết hơn trong bài đánh giá này.

  1. Thông số kỹ thuật của Xiaomi Mix Fold 3 và Galaxy ZFold 5

  Thông số kỹ thuật của Xiaomi Mix Fold 3 và Galaxy ZFold 5

  Để có được cái nhìn tổng quan về hai sản phẩm này, hãy cùng xem qua bảng thông số kỹ thuật của Xiaomi Mix Fold 3 và Galaxy ZFold 5:

  Thông số kỹ thuậtXiaomi Mix Fold 3Galaxy ZFold 5
  Màn hình8.01 inch AMOLED (2,480 x 1,860)7.6 inch Dynamic AMOLED (2,208 x 1,768)
  Secondary display: 6.52 inch AMOLED (2,520 x 840)Cover display: 6.2 inch Dynamic AMOLED (2,268 x 832)
  Chip xử lýSnapdragon 888Snapdragon 888
  RAM12GB/16GB12GB
  Bộ nhớ trong256GB/512GB/1TB256GB/512GB
  Camera chính108MPTriple camera: 12MP + 12MP + 12MP
  Camera phụ13MP10MP cover camera
  Pin5,020mAh4,400mAh

  Từ bảng trên, chúng ta có thể thấy được rằng Xiaomi Mix Fold 3 có màn hình lớn hơn so với Galaxy ZFold 5 và cũng có thêm một màn hình phụ. Tuy nhiên, Galaxy ZFold 5 có thời lượng pin tốt hơn.

  2. Cảm giác sử dụng

  2.1. Xiaomi Mix Fold 3

  Xiaomi Mix Fold 3

  Khi sử dụng Xiaomi Mix Fold 3, người dùng sẽ thấy rằng chiếc điện thoại này khá nặng do kích thước lớn và vật liệu cao cấp. Màn hình của Xiaomi Mix Fold 3 cho độ phân giải cao và độ sáng tốt, nhưng không có tính năng tự động điều chỉnh tần số quét, khiến cho tiết kiệm pin không được tốt. Với hệ thống loa kép và âm thanh Dolby Atmos, Xiaomi Mix Fold 3 cho phép người dùng thưởng thức âm nhạc và xem phim với chất lượng âm thanh tốt.

  2.2. Galaxy ZFold 5

  Galaxy ZFold 5

  Galaxy ZFold 5 có cảm giác sử dụng tốt hơn so với Xiaomi Mix Fold 3. Với kích thước màn hình lớn và độ phân giải cao, người dùng có thể trải nghiệm các hoạt động đa phương tiện một cách thuận tiện hơn. Ngoài ra, Galaxy ZFold 5 cũng hỗ trợ tần số quét tự động để tiết kiệm pin. Về âm thanh, Galaxy ZFold 5 cũng cho phép người dùng thưởng thức âm nhạc, phim và trò chơi trở nên rộng hơn và mạnh hơn một chút với sự hỗ trợ của Dolby Atmos. 

  3. So sánh điện thoại Xiaomi Mix Fold 3 và Galaxy ZFold 5

  So sánh điện thoại Xiaomi Mix Fold 3 và Galaxy ZFold 5

  Để so sánh trực quan giữa Xiaomi Mix Fold 3 và Galaxy ZFold 5, hãy xem bảng dưới đây:

  Tính năngXiaomi Mix Fold 3Galaxy ZFold 5
  Màn hìnhLớn hơn và có màn hình phụMàn hình lớn
  Thời lượng pinLớn hơnÍt hơn
  Cấu hìnhMạnh mẽMạnh mẽ
  Tính năng đặc biệtHỗ trợ chế độ DexChia đôi màn hình, Flex Mode

  Dựa trên bảng so sánh trên, có thể thấy rõ ràng rằng cả Xiaomi Mix Fold 3 và Galaxy ZFold 5 đều có những điểm mạnh riêng. Việc lựa chọn giữa hai sản phẩm này phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân và ưu tiên của người dùng.

  Mong rằng những thông tin review điện thoại Xiaomi Mix Fold 3 và Galaxy ZFold 5 sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn có thể lựa chọn được chiếc điện thoại phù hợp với mình.

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *