• Những điều bạn nên tránh khi sạc pin điện thoại IPhone 14 Pro Max

  ATSMTháng Chín 5, 2023
  93 lượt xem

  Sạc pin điện thoại IPhone 14 Pro Max như thế nào cho đúng cách là câu hỏi của rất nhiều người đang sử dụng dòng điện thoại này. Khi sử dụng các dòng điện thoại của Apple thì ngoài biết những tính năng của máy thì người dùng cần phải lưu ý về một số những điều cần tránh khi sạc pin điện thoại. Vậy hãy cùng tìm hiểu những điều nên và không nên khi sạc pin dòng máy này dưới bài viết sau đây nhé

  1. Những điều cần biết về pin của IPhone 14 Pro Max

  Những điều cần biết về pin của IPhone 14 Pro Max

  IPhone 14 Pro Max là một trong những dòng điện thoại mới nhất được tập đoàn công nghệ lớn là Apple phát hành. Từ khi ra mắt, dòng điện thoại này đã tạo nên một sức hút lớn đến với người dùng trên toàn thế giới. 

  Vì được ra đời mới đây nên IPhone 14 Pro Max sở hữu cho mình những công nghệ tiên tiến nhất, trong đó pin của điện thoại này được sử dụng là Pin lithium-ion hay còn gọi là pin li-on (LIB). Loại pin này được dùng khá phổ biến, có thể sử dụng được sạc không dây MagSafe 15W, sạc nhanh 20W,…

  Thời lượng sử dụng pin của điện thoại IPhone 14 Pro Max có thể lên đến 9 tiếng 31 phút. Và cũng chỉ mất đến từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ là có thể sạc đầy. Điều này được những người dùng hay các chuyên gia đánh giá rất cao. 

  2. Nên lưu ý điều gì khi sạc pin điện thoại IPhone 14 Pro Max?

  Vậy khi sở hữu một chiếc điện thoại sang trọng và có giá trị như IPhone 14 Pro Max  thì nên sạc như thế nào để có thể sử dụng lâu, tránh bị chai pin và an toàn. Bạn có thể tham khảo những điều dưới đây: 

  2.1. Hạn chế sạc pin quá lâu hoặc qua đêm

  Hạn chế sạc pin điện thoại IPhone 14 Pro Max quá lâu hoặc qua đêm

  Khi sạc pin điện thoại IPhone 14 Pro Max người chơi cần lưu ý về khoảng thời gian nhất định để sạc pin. Nếu như bạn để điện thoại của bạn kết nối với nguồn điện quá lâu sẽ khiến cho pin chịu một lượng tải cao trong thời gian liên tục. Từ đó có thể dẫn đến tình trạng pin có thể nhanh bị chai và tuổi thọ sẽ bị rút ngắn. 

  2.2. Không nên vừa sử dụng vừa sạc pin điện thoại IPhone 14 Pro Max

  Tính đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều những vụ việc hy hữu xảy ra khi vừa dùng vừa sạc pin không chỉ riêng với dòng điện thoại iPhone mà với các dòng điện thoại khác trên thị trường. 

  Khi vừa sử dụng vừa sạc pin điện thoại IPhone 14 Pro Max sẽ nóng lên một cách nhanh chóng vì vậy rất có thể sẽ làm chập điện, cháy nổ, hư máy và hư dây sạc. Nên người dùng khi sạc pin phải lưu ý để cho điện thoại được nghỉ. Đây là thói quen của rất nhiều người khi sử dụng điện thoại iPhone, tuy nhiên đây cũng được xem là một lý do khiến cho pin của bạn mau bị chai hơn đấy. 

  2.3. Hạn chế sạc pin điện thoại qua cổng USB

  Nhiều người dùng thường có thói quen cắm dây sạc qua cổng USB của laptop đang sử dụng để cắm sạc pin điện thoại IPhone 14 Pro Max. Nếu điều này diễn ra thường xuyên thì rất có thể pin điện thoại của bạn sẽ yếu dần vì nguồn điện thông qua cổng USB của laptop rất thấp nên thời gian để sạc cũng sẽ lâu hơn. 

  2.4. Không để sập nguồn rồi mới sạc

  Nếu như người chơi liên tục sử dụng đến khi nào điện thoại sập nguồn mới đi sạc pin sẽ khiến cho pin của IPhone 14 Pro Max ngày càng hao mòn, có thể sẽ khó nhận và giữ được các năng lượng được nạp vào trong thời gian dài 

  2.5. Không cần sạc đầy pin 100% 

  Không cần sạc đầy pin 100% 

  Pin Li-on được sử dụng trong điện thoại có chu kỳ được tính theo từ 0% đến 100% nên khi liên tục sạc đầy pin đến 100% sẽ khiến cho chu kỳ sạc được hoàn thiện sớm hơn và rất dế nhanh chai pin. Vì vậy, khi sạc pin điện thoại IPhone 14 Pro Max người dùng nên giữ mức pin ở khoảng từ 40-80%. Tuy nhiên, mỗi tháng người dùng vẫn phải nên hoàn tất một chu kỳ để pin được tối ưu tuổi thọ

  2.6. Nên sử dụng bộ sạc pin điện thoại IPhone 14 Pro Max chính hãng

  Vì các dòng điện thoại IPhone nói chung và điện thoại IPhone 14 Pro Max nói riêng rất hot trên thị trường vì vậy có rất nhiều những dây sạc và củ sạc được làm nhái, không đảm bảo chất lượng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn điện được cấp vào điện thoại của bạn và từ đó sẽ làm hư hỏng các linh kiện bên trong điện thoại, làm cho pin điện thoại dễ hưu hỏng. Vì vậy khi mua người chơi lựa chọn cẩn thận sạc chính hãng để đảm bảo tuổi thọ của pin được lâu hơn. 

  3. Kết luận 

  Với những thông tin trên mong rằng bạn sẽ có những thông tin hữu ích khi sạc pin điện thoại IPhone 14 Pro Max. Hãy sạc pin đúng cách để điện thoại của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất nhé 

   

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *