• Tính năng NameDrop bị cảnh báo có đúng?

    ATSMTháng Một 3, 2024
    40 lượt xem

    NameDrop – một tính năng mới của iOS 17 mới được ra mắt của nhà Apple đã nhận được nhiều đánh giá cao. Tuy nhiên gần đây chính tính năng NameDrop bị cảnh báo bởi cảnh sát Mỹ. Vậy hãy cùng Tipscongnghe tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

    Vừa qua, nhiều sở cảnh sát tại Mỹ đã cảnh báo người dùng về tính năng chia sẻ danh bạ (NameDrop) trên iOS17 khiến cho thông tin cá nhân của người dùng dễ bị đánh cắp. Vì vậy mà người dùng được yêu cầu rằng hãy tắt tính năng này để tránh sự cố xảy ra. 

    Tính năng NameDrop bị cảnh báo bởi cảnh sát Mỹ
    Tính năng NameDrop bị cảnh báo bởi cảnh sát Mỹ

    Theo NewYorkTimes, nhiều sở cảnh sát tại Mỹ cho rằng kẻ xấu xa có thể lợi dụng NameDrop để thu thập thông tin cá nhân của người dùng. Và trước đó với tính năng AirDrop đã có nhiều người dùng lợi dụng để chia sẻ những bức ảnh không lành mạnh.

    Sử dụng NameDrop có thể bị kẻ xấu thu thập thông tin cá nhân
    Sử dụng NameDrop có thể bị kẻ xấu thu thập thông tin cá nhân

    Hiện tại thì Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này. Tuy nhiên theo như nhiều chuyên gia nhận định rằng những cảnh báo về NameDrop như trên là bị thổi phồng quá mức và cho rằng người dùng không cần lo lắng. 

    Được biết, tính năng NameDrop này cho phép người dùng  chia sẻ thông tin chi tiết nhanh chóng bằng cách đặt điện thoại gần nhau và thực hiện một số tương tác đơn giản. Khác với tính năng AirDrop có thể hoạt động với các thiết bị Apple trong phạm vi khoảng 10 mét thì NameDrop chỉ cho phép phạm vi vài cm. 

    Sự khác nhau giữ AirDrop và NameDrop
    Sự khác nhau giữ AirDrop và NameDrop

    Không những thế mà khi muốn sử dụng được tính năng NameDrop thì mỗi thiết bị cần phải được mở khóa để NameDrop hoạt động và người dùng phải chọn thông tin liên hệ muốn chia sẻ. Ngoài ra, khi thiết bị Apple của bạn và của người khác ở rất gần nhau, bạn có thể thấy một thông báo bật lên hỏi xem bạn có muốn lưu thông tin liên hệ của người khác hay chia sẻ ảnh hay không. Do đó, khả năng để bạn sẽ chia sẻ thông tin liên hệ với người lạ khi không có ý định là rất khó xảy ra. 

    Người dùng nên tắt tính năn NameDrop
    Người dùng nên tắt tính năn NameDrop

    Tuy nhiên dù mối lo lắng về NameDrop không lớn những giáo sư Bartholomew của đại học Buffalo vẫn khuyến cáo người dùng thận trọng trước khi bật các tính năng chia sẻ thông tin. Ngoài ra, hầu hết người dùng thường không sử dụng tính năng này thường xuyên và nó có thể gây bất cập trong một số trường hợp. Khi bạn sở hữu hai thiết bị Apple và đặt lại gần nhau, máy có thể sẽ liên tục hiện thông báo nhắc bạn chia sẻ thông tin liên hệ. Nên anh em có thể tắt tính năng này đơn giản theo các bước sau: 

    • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > AirDrop
    • Bước 2: Thực hiện tắt tính năng NameDrop tại mục Đưa các thiết bị lại gần nhau (Bring Devices Together)

    Mong rằng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về tính năng NameDrop. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè nhé

    Các kênh thông tin của chúng tôi

    Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *