• Mini App Zalo có thực sự hữu ích đối với việc kinh doanh? 

  ATSMTháng Một 13, 2024
  32 lượt xem

  Gần đây, ứng dụng Mini App Zalo đang được xem là một trong những công cụ và và giải pháp hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng trên nền tảng Zalo. Vậy hãy cùng Tipscongnghe tìm hiểu chi tiết ứng dụng này dưới bài viết này nhé!

  1. Mini App Zalo là gì? 

  Đúng như cái tên thì Mini App Zalo là một ứng dụng “con” được chạy trực tiếp trên nền tảng ứng dụng “mẹ” là Zalo. Ứng dụng này của Zalo được đưa ra thị trường vào giữa năm 2022 và nó bao gồm nhiều những lĩnh vực khác nhau như giải trí, mua sắm, tài chính, giáo dục, sức khỏe,..

  Mini App Zalo là một ứng dụng con của Zalo
  Mini App Zalo là một ứng dụng con của Zalo

  Tại đây các doanh nghiệp có thể tiếp cận được một tệp khách hàng lớn từ nền tảng ứng dụng phổ biến là Zalo. Các doanh nghiệp sẽ vừa cung cấp được thông tin sản phẩm, dịch vụ của mình vừa có thể quảng bá thương hiệu. 

  Còn đối với khách hàng sẽ được trực tiếp đặt hàng thanh toán cũng như tìm hiểu các thông tin sản phẩm một cách nhanh chóng ngay trên ứng dụng Zalo quen thuộc. 

  2. Mini App Zalo hữu ích thế nào đối với việc kinh doanh?

  Mini App Zalo có nhiều ưu điểm hữu ích trong việc kinh doanh
  Mini App Zalo có nhiều ưu điểm hữu ích trong việc kinh doanh

  Từ khi được ra mắt ứng dụng Mini App Zalo được rất nhiều những chuyên gia đánh giá rất cao về tính hữu ích của nó. Đây được xem là một trong những giải pháp All in One hiện đại cho các hoạt động kinh doanh ở thời đại mới bằng việc mô phỏng lại hoạt động của một sàn thương mại điện tử. 

  Có thể kể đến những sự hỗ trợ đắc lực của ứng dụng Mini App Zalo cho việc kinh doanh thông qua những tính năng như sau:

  2.1. Tận dụng số lượng người dùng Zalo 

  Có thể thấy rằng Zalo là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Điều đó có nghĩa là số lượng người dùng của ứng dụng này cũng rất đông đảo lên đến 75% dân số Việt Nam (khoảng 70 triệu người dùng). 

  Tiếp cận được đa dạng khách hàng luôn là mong muốn của rất nhiều các doanh nghiệp. Vì vậy ứng dụng Mini App Zalo được xem như một nền tảng lý tưởng và tiềm năng cho các doanh nghiệp có thể đến gần hơn với khách hàng.  

  Nhờ việc tận dụng được số lượng người dùng Zalo, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể mở rộng đối tượng khách hàng và hình thành nên lượng khách hàng trung thành trong tương lai.

  2.2. Tận dụng hệ sinh thái đa dạng của Zalo trong Marketing và CSKH 

  Tận dụng hệ sinh thái đa dạng của Zalo trong Marketing và CSKH 
  Doanh nghiệp có thể tận dụng chiến lược Marketing từ Zalo

  Nếu như doanh nghiệp sử dụng “chương trình con” Mini App Zalo trên ứng dụng “mẹ” Zalo thì sẽ nhận được cung cấp các chiến lược Marketing tự động. Có thể kể đến những tính năng hấp dẫn mà Zalo mang đến cho doanh nghiệp trong việc tận dụng các chiến lược Marketing và CSKH vốn có, có thể kể đến như:

  • Zalo Broadcast: Hỗ trợ Zalo OA gửi tin nhắn đến cách khách hàng tiềm năng đang cố sự quan tâm đến các sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp
  • Zalo Ads: Giúp cho các doanh nghiệp thực hiện chiến lược Marketing trên nền tẳng Zalo, mang đến số lượng người cận cực lớn
  • Zalo Post: Giúp các doanh nghiệp mang đến những nội dung quảng cáo, slogan cũng như các câu chuyện thu hút khác để tiếp cận gần hơn với các khách hnagf
  • Zalo Store: tại đây doanh nghiệp có thể quản lý việc đăng và bán sản phẩm như một sản thương mại điện tử

  2.3. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí 

  Theo như những chia sẽ thì việc doanh nghiệp sử dụng Mini App Zalo để triển khai tiết kiệm hơn gấp 3 lần so với Mobile App. 

  Ứng dụng Mini App Zalo sẽ được nhanh chóng đi vào hoạt động ngay và miễn phí các khoản đăng ký tài khoản, phát hành và duy trì nên giúp các chủ kinh doanh tối ưu được ngân sahcs truyền thông online

  2.4. Tăng độ nhận diện thương hiệu 

  Nhờ việc cung cấp thông tin các thông tin vè sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng nên việc tăng độ nhận diện thương hiệu khi sử dụng Mini App Zalo là rất khả quan. Qua đó sẽ giúp kích cầu mua sắm, chuyển đổi thành hành động giúp doanh nghiệp tăng doanh thu. 

  Bên cạnh những lợi ích của Mini App Zalo cho việc kinh doanh được phân tích bên trên thì còn mốt số cách tính năng khác như: Đơn giản hóa hoạt động mua sắm cho khách hàng, cung cấp công cụ thanh toán Zalo Pay nhanh chóng,… 

  3. Kết luận 

  Từ những thông tin được phân tích bên trên có thể thấy được Mini App Zalo sẽ rất hữu ích đối với những người chủ muốn hoạt động kinh doanh. Vậy bạn đánh giá thế nào về ứng dụng này? Cùng để lại bình luận bên dưới nhé!

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *