• iOS 17.0.3 có thực sự sửa được lỗi quá nhiệt trên iPhone? 

  ATSMTháng Mười 10, 2023
  70 lượt xem

  Quá nhiệt trên iPhone nói chung và iPhone 15 series nói riêng đang là vấn đề rất nhiều người dùng quan tâm. Điện thoại iPhone khi bị quá nhiệt thường chạy chậm hơn, có thể gặp lỗi và gây ảnh hưởng đến vấn đề an toàn của người dùng. Trước sự phản ánh của nhiều iFan thì sáng ngày 05/10 Apple đã chính thức phát hành iOS 17.0.3 để có thể sửa lỗi này. Vậy liệu iOS 17.0.3 có thực sự sửa được lỗi quá nhiệt trên iPhone? Hãy cùng theo dõi dưới bài viết nhé! 

  1. Nguyên nhân gây quá nhiệt trên iPhone

  Nguyên nhân gây quá nhiệt trên iPhone

  Tình trạng quá nhiệt trên iPhone nếu diễn ra lâu có thể làm hỏng bộ phận bên trong, nhất là pin và bộ vi xử lý. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng quá nhiệt như:

  • Sử dụng ở ngoài trời nóng trong một thời gian dài, dưới ánh nắng trực tiếp hoặc bỏ quên trong xe, trong túi quần. 
  • Khi máy chạy các tác vụ chuyên sâu như chơi game, phát video trực tiếp độ phân giải cao hay dẫn đường phải dùng GPS liên tục, iPhone cũng dễ bị nóng lên. 
  • Pin iPhone bị lỗi: Tình trạng pin lỗi, hỏng khiến iPhone bị duy trì ở nhiệt độ cao, không ổn định và khó hạ nhiệt
  • Sử dụng iphone ở môi trường có nhiệt độ thất thường: Vì vậy, khi thời tiết quá nóng, quá ẩm hoặc quá lạnh có thể khiến hoạt động thoát nhiệt trên thiết bị gặp trục trặc, từ đó dẫn đến nóng máy. 

  2. Thông tin về iOS 17.0.3 fix lỗi quá nhiệt

  Nhiều người dùng cảm thấy phiền toái và đáng lo ngại khi iPhone 15 Pro và Pro Max bị nóng lên một cách bất thường và thậm chí là bị tắt nguồn trong một số trường hợp. Ngay lập tức, Apple đã xác nhận lỗi này. Sau một số báo cáo ban đầu của nhà phân tích Ming-Chi Kuo chỉ ra nguyên nhân có thể sự thay đổi trong thiết kế hệ thống tản nhiệt và sử dụng khung titan, Ngay lập tức apple đã thông báo với người dùng của mình là sẽ sớm tung ra bản cập nhật phần mềm để khắc phục tình trạng nóng máy thất thường.

  Thông tin về iOS 17.0.3 fix lỗi quá nhiệt

  Hãng cho biết nguyên nhân gây ra tình trạng quá nhiệt trên iPhone 15 Pro là do lỗi trên iOS 17 và các ứng dụng bên thứ ba như Instagram, Uber, Asphalt 9. 

  Ngày 05/10, nhà Táo khuyết đã chính thức phát hành iOS 17.0.3 dành cho toàn bộ người dùng iPhone. Trong phiên bản lần này, Apple đã khắc phục lỗi quá nhiệt trên dòng iPhone 15 Pro. Chuyên gia cho rằng  phiên bản iOS 17.0.3 sẽ có mã bản dựng là 21A360 và đã khắc phục được vấn đề quá nhiệt trên hai mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

  Apple cho biết: “Bản cập nhật này cung cấp các bản sửa lỗi quan trọng, cập nhật bảo mật và giải quyết vấn đề có thể khiến iPhone chạy ấm hơn dự kiến”.

   iOS 17.0.3 đã khắc phục được vấn đề quá nhiệt trên hai mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

  Bên cạnh đó  iOS 17.0.3 cũng sửa lỗi hai lỗi bị khai thác tích cực là Kernel và WebRTC. 

  Đối với kernel, những kẻ tấn công đang cố gắng cài mã độc nhờ vào đặc quyền của chúng và có quyền truy cập vào thiết bị, trong nội dung của bản iOS 17.0.3, Apple cho biết: “Vấn đề đã được giải quyết bằng các biện pháp kiểm tra được cải tiến”

  Bugzilla đã phát hiện được lỗi còn lại là WebRTC, hãng cho biết kẻ tấn công có thể sử dụng lỗi tràn bộ đệm để thực thi mã tùy ý.

  Như vậy, trong phiên bản này, Apple đã khắc phục lỗi quá nhiệt trên dòng iPhone 15 Pro và cải tiến 2 lỗi bảo mật nghiêm trọng đã bị tấn công mạnh mẽ trên các bản iOS trước.

  Liệu bản cập nhật này có làm giảm hiệu năng của iPhone 15 có chip A17 Pro vì cách duy nhất để giảm nhiệt độ trên iPhone mới là giảm hiệu năng của chip A17 Pro. Câu trả lời được đưa ra là không, bản cập nhật rất có thể không ảnh hưởng đến hiệu suất của iPhone 15 Pro và Pro Max, hiệu suất vẫn không hề thay đổi.

  3. Cách cập nhật iOS 17.0.3

  Cách cập nhật iOS 17.0.3

  Nếu đang sử dụng iPhone 15, nhất là iPhone 15 Pro và Pro Max, thì bạn nên cập nhật ngay.

  Bạn đã có thể tải xuống bản cập nhật iOS 17.0.3 trên iPhone bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

  Nếu bạn dùng ipad: Apple cũng đã phát hành phiên bản iPadOS mới, 17.0.3, dành cho người dùng iPad.

  4. Kết luận

  Mong rằng với những thông tin có thể giúp bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích về bản cập nhật mới iOS 17.0.3 có thật sự giúp sửa lỗi quá nhiệt nóng máy ở các dòng iPhone mới hiện nay. 

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *