• Hướng dẫn sử dụng Apple Pay thanh toán trên điện thoại cho người dùng Việt

  ATSMTháng Chín 7, 2023
  93 lượt xem

  Việt Nam là một trong những quốc gia được xác nhận được hỗ trợ dịch vụ thanh toán không dây Apple Pay. Điều này không chỉ khiến những người dùng thiết bị của Apple dậy sóng mà còn khiến cho cộng đồng yêu thích công nghệ phải tò mò. Vậy dịch vụ này có gì mới và sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới bài viết dưới đây nhé!

  1. Apple Pay có những tính năng gì?

  Apple Pay có những tính năng gì?

  Apple Pay nói một cách dễ hiểu là ví điện tử thanh toán được tập đoàn lớn về công nghệ Apple phát triển và đưa vào sử dụng từ ngày 20/10/2014. Và cho đến sáng ngày 08/08/2023 ứng dụng này chính thức được cho phép sử dụng tại Việt Nam. 

  Ứng dụng thanh toàn không dây này được dự đoán là sẽ là một trong những phương thức thanh toán phổ biến của những người dùng Việt Nam trong thời gian tới nhờ vào nhiều tính năng nổi bật:

  1.1. Tình bảo mật cao

  Tính năng bảo mật và riêng tư luôn là vấn đề mà Apple quan tâm hàng đầu. Vì vậy khi sử dụng ứng dụng Apple Pay, những thông tin cá nhân hay thông tin giao dịch sẽ được bảo mật một cách cao nhất. Số thẻ thanh toán của khách hàng sẽ được mã hóa và không ghi lại trên máy nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm. Nếu trong trường hợp bạn bị mất điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể định vị và khóa hoặc tạm dừng thanh toán. 

  1.2. Tính tiện lợi

  Hiện nay nhiều ngân hàng phổ biến tại Việt Nam như Vietcombank, Sacombank, Techcombank, VPBank, MBBank… đã hỗ trợ tính năng thanh toán này nên người dùng dễ dàng tích hợp. Cùng với đó chỉ cần ấn vào nút nguồn 2 lần và đưa thiết bị gần máy POS là có thể thanh toán nhanh chóng mà không cần phải quét mã QR hay nhập số tài khoản.

  1.3. Thanh toán không cần mạng

  Với việc được áp dụng công nghệ không dây NFC, khi thanh toán qua Apple Pay người dùng không cần phải lo về không có mạng như những cách thanh toán thông thường. 

  2. Cách thiết lập Apple Pay trên điện thoại iPhone

  Cách thiết lập Apple Pay trên điện thoại iPhone

  Bởi vì dịch vụ thanh toán này mới được hỗ trợ tại Việt Nam nên nhiều người dùng chưa biết cách thiết lập ứng dụng Apple Pay trên các thiết bị. Vậy hãy cùng tham khảo cách thiết lập trên điện thoại iPhone dưới đây nhé:

  Các bước cài đặt Apple Pay trên điện thoại iPhone như sau: 

  • Bước 1: Chọn vào mục “Wallet – Ví” trên giao diện điện thoại
  • Bước 2: Bấm vào dấu “+” bên phải màn hình hoặc nút “Thêm”
  • Bước 3: Chọn loại thẻ phù hợp: hẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng hoặcThẻ phương tiện công cộng
  • Bước 4: Chọn “Tiếp tục” và cho phép máy ảnh để quét thẻ nhanh hoặc nhập thông tin thẻ theo thủ công
  • Bước 5: Nhập các Mã bảo mật và chọn “Đồng ý” với cá điều khoản và điều kiện
  • Bước 6: Chọn phương thức xác minh thẻ và hoàn tất quá trình thiết lập và có thể bắt đầu sử dụng

  Ngoài ra người dùng có thể thiết lập trên các thiết bị khác của Apple như Apple Watch hoặc trên Macbook

  3. Hướng dẫn cách sử dụng Apple Pay dễ hiểu nhất

  Hướng dẫn cách sử dụng Apple Pay dễ hiểu nhất

  Sau khi thiết lập được tính năng Apple Pay trên điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng để thanh toán các hóa đơn một cách rất đơn giản. 

  Khi bạn mua hàng tại các cửa hàng công cộng đã được hỗ trợ Apple Pay thì khi đó mà hình điện thoại của bạn sẽ tự động sáng và truy cập vào Wallet – Ví. Lúc này để tiến hành thanh toán người dùng chỉ cần chọn thẻ tín dụng hay thẻ Apple Pay sau đó nhập mã PIN xác nhận hoặc, Touch ID hoặc Face ID. 

  Nếu người dùng mua hàng online và sử dụng Apple Pay để thanh toán thì địa chỉ thanh toán này sẽ được liên kết với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trong hồ sơ. Mọi giao dịch sẽ được thực hiện theo phương thức NFC bảo mật đầu và cuối. 

  4. Kết luận

  Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về dịch vụ thanh toán Apple Pay. Hãy nhanh chóng cập nhật và thiết lập để thanh toán nhanh chóng và hữu ích nhé

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *