• Hướng dẫn cách dùng tính năng Standby trên iPhone cực đơn giản

  ATSMTháng Mười 6, 2023
  66 lượt xem

  Ở sự kiện ra mắt điện thoại iPhone 15 series của Apple, khi giới thiệu tính năng Standby của iOS 17 nhiều người dùng tỏ ra thích thú vì có thể biến chiếc điện thoại của mình thành một chiếc điện thoại điện tử với nhiều thông tin khác nhau. Vậy cách dùng tính năng Standby trên iPhone như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé! 

  1. Tính năng nổi bật của Standby trên iOS 17

  Tính năng nổi bật của Standby trên iOS 17
  Màn hình điện thoại hiển thị nhiều giao diện của Standby

  Standby là một trong những tính năng mới được tích hợp trên hệ điều hành thứ 17 dành cho iPhone. Khi điện thoại iPhone của bạn ở chế độ chờ (Standby) thì màn hình điện thoại của bạn có thể trở thành một chiếc đồng hồ, một cuốn lịch hay thời tiết,…

  Chế độ chờ này sẽ tự động được hiển thị khi bạn kết nối điện thoại iPhone bới nguồn điện và đặt điện thoại theo vị trí nằm ngang. 

  2. Cách dùng tính năng Standby trên iPhone cực dễ 

  Tính năng này có thể được sử dụng khi điện thoại iPhone của bạn đã nâng cấp lên hệ điều hành iOS 17. Để có thể biến màn hình của bạn thành những giao diện như đồng hồ hay lịch thì bạn phải thực hiện theo những hướng dẫn về cách dùng tính năng Standby trên iPhone như sau: 

  Bước 1: Chọn vào phần cài đặt trên iPhone đã được cài đặt bản cập nhật iOS 17 → Chọn Cài đặt chung

  Cách dùng tính năng Standby trên iPhone cực dễ 

  Bước 2: Chọn tính năng Standby (Chờ) 

  Bước 3: Tiến hành kích hoạt chế độ Standby bằng cách gạt nút tròn trắng sang bên phải. 

  Chế độ Night Mode của Standby
  Phông chữ đỏ khi bật chế đọ Night Mode

  Ngoài chế độ Always On thì bạn còn có thể cài đặt thêm một số tùy chính ở mục Night Mode. Tại mục này người dùng sẽ thấy 2 công tắc với công tắc thứ nhất là cho phép màn hình hiển thị thông tin thành màu đỏ nhưng không bị chói và dùng trong trường hợp thiếu sáng, công tắc thứ 2 là Motion To Wake thì màn hình điện thoại của bạn sẽ luôn hiển thị ở chế độ Standy khi phát hiện chuyển động

  Bước 4: Kết nối điện thoại iPhone của bạn với giá đỡ MagSafe để có thể sử dụng tính năng Standby 

  Kết nối điện thoại iPhone của bạn với giá đỡ MagSafe
  Đặt điện thoại nằm ngang để thấy tính năg của Standby

  3. Một số câu hỏi về cách dùng tính năng Standby trên iPhone 

  Một số câu hỏi về cách dùng tính năng Standby trên iPhone 
  Người dùng đánh giá rất cao về tính năng mới này của iPhone

  3.1. Chế độ Standby có làm hao pin không?

  Theo như sự giới thiệu từ công ty Apple thì tính năng Standby sẽ được sử dụng nhiều nhất khi iPhone tiến hành sạc trên giá đỡ MagSafe. Nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng tính năng này kho không sạc. Và Standby là tính năng chuyển iPhone thành chế độ xem khi đang chờ và chỉ hiển thị các tính năng ưu tiền và cần thiết cho người dùng nên sẽ tiêu tốn rất ít pin. 

  3.2. Chế độ chờ này có thực sự hữu ích? 

  Như những đánh giá và phản hồi từ người dùng thì tính năng mới này của iOS thật sữ hữu ích vì nó giúp họ không bỏ sót các thông báo khi phải tập trung làm việc. 

  Mong rằng với những thông tin về hướng dẫn cách dùng tính năng Standby trên iPhone sẽ giúp bạn cài đặt chế độ này. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách tải ảnh nền điện thoại iPhone 15 series cực dễ tại đây nhé!

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *