• Điện thoại iPhone 15 bị nóng bất thường là do đâu? 

  ATSMTháng Mười 4, 2023
  65 lượt xem

  Một thời gian sử dụng sau khi ra mắt nhiều người dùng phản ánh cho rằng dòng điện thoại iPhone 15 bị nóng bất thường. Vậy lỗi này do đâu?

  Sau gần 1 tuần mở bán chính thức, dòng điện thoại iPhone 15 series chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trên các diễn đàn mạng xã hội trực tuyến hiện nay có nhiều người dùng 2 mẫu điện thoại là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max cho rằng nó gặp phải tình trạng nóng bất thường khi sử dụng. Họ lo ngại nó sẽ ảnh hưởng đến pin hay có thể sẽ gây tổn thương cho người dùng. 

  Nhiều người dùng lo sợ về vấn đề nóng bất thường từ iPhone 15 Pro và Pro Max
  Nhiều người dùng lo sợ về vấn đề nóng bất thường từ iPhone 15 Pro và Pro Max

  Theo một số thử nghiệm của những blogger công nghệ thì trong quá trình sạc iPhone 15 Pro Max có thể chạm ngưỡng 45 độ C. Không những thế nếu như tiến hành tải game bằng mạng 5G thì nhiệt độ của chiếc điện thoại này lên đến 50 độ C.  Ngoài ra theo người dùng chủ kênh @iPhonedo thì điện thoại của anh không chỉ bị nóng bất thường mà thời lượng pin bị giảm rất nhanh với tần suất 1%/1 phút. 

  iPhone 15 bị nóng bất thường
  Nhiệt độ khi sử dụng iPhone 15 có thể lên đến 50 độ C

  Sau khi nhận được những phản hồi từ phía các iFan về vấn đề iPhone 15 bị nóng bất thường thì phía Apple cũng đã lên tiếng thừa nhận. Lý do lý giải cho vấn đề này được Apple đưa ra đó chính là hoạt động chạy nền của các ứng dụng và một số bản cập nhật gần đây của các ứng dụng bên thứ 3 khiến cho hệ thống bị quá tải và gây nên sự cố quá nhiệt này. 

  Lý do khiến cho iPhone 15 bị nóng bất thường
  Apple cho rằng iPhone bị nóng bất thường có thể là do các ứng dụng

  Công ty này tuyên bố: “Chúng tôi đã xác định được một số vấn đề có thể khiến iPhone nóng hơn dự kiến. Chúng tôi cũng tìm thấy một số lỗi trong hệ điều hành iOS 17 đang ảnh hưởng đến người dùng. Chúng sẽ được khắc phục trong bản cập nhật phần mềm sắp tới” 

  Trước đó, đã có vài nhận định cho rằng chất liệu titan của phần khung viền giúp cho điện thoại nhẹ hơn nhưng cũng là nguyên nhận khiến cho điện thoại khó tản nhiệt và làm cho iPhone 15 bị nóng bất thường. 

  Apple khẳng định việc thân nhiệt iPhone 15 nóng không liên quan đến vỏ Titan
  Apple khẳng định việc thân nhiệt iPhone 15 nóng không liên quan đến vỏ Titan

  Tuy nhiên tập đoàn công nghệ hàng đầu đến từ Mỹ cũng cho biết rằng phần vỏ bằng kim loại Titan không phải nguyên nhân làm cho điện thoại iPhone 15 bị nóng bất thường với giải thích được đưa ra rằng cấu trúc kim loại mới sẽ giúp tản nhiệt. Và cũng khẳng định đến với người dùng rằng vấn đề này sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại trong thời gian dài. 

  Có thể thấy điện thoại iPhone 15 không chỉ “nóng” về sự hấp dẫn mà còn “nóng” theo đúng nghĩa đen. Hãy cùng theo dõi tiếp những thông tin khắc phục tình trạng này từ Apple nhé!

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *