• Có nên mua kính thực tế ảo Apple Vision Pro không?

  ATSMTháng Một 9, 2024
  39 lượt xem

  Trong thời gian gần đây thì kính thực tế ảo Apple Vision Pro đang được rất nhiều các dân chơi công nghệ quan tâm. Nó được giới thiệu tại i sự kiện WWDC 2023 với nhiều những tính năng nổi bật. Vậy giá của nó là bao nhiêu? Khi nào được mở bán chính thức? Và có nên mua kính thực tế ảo Apple Vision Pro không? Hãy cùng Tipscongnghe tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

  1. Đánh giá ưu nhược điểm của kính thực tế ảo Apple Vision Pro

  Kính thực tế ảo Apple Vision Pro có ưu nhược điểm gì?
  Kính thực tế ảo Apple Vision Pro có ưu nhược điểm gì?

  Hãy cùng điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của chiếc kính thực tế ảo Apple Vision Pro này trước khi trả lời câu hỏi có nên mua nó không nhé!

  1.1. Ưu điểm của Apple Vision Pro

  1.1.1.  Chip Apple M2 và R1

  Theo như những thông tin được nhà sản xuất đưa ra thì  kính thực tế ảo Apple Vision Pro được tích hợp 2 con chip là Apple M2 và R1. Chip M2 được biết có hiệu năng xử lý độc lập tương tự, có thể hiểu được mọi tác vụ điện toán. Ngoài ra con chip này sẽ có những nhiệm vụ tương tự như một CPU của máy tính. 

  Kính thực tế ảo Apple Vision Pro sở hữu 2 con chip M2 và R1
  Kính thực tế ảo Apple Vision Pro sở hữu 2 con chip M2 và R1

  Bên cạnh đó, con chip R1 lại là một GPU có khả năng xử lý những tác vụ liên qua đến đồ họa. Giúp phân tích, xử lý dữ liệu được thu thập từ camera, mô phỏng hình ảnh và cảm biến kình. 

  Sự kết hợp của 2 con chip này trong  Apple M2 và R1 trong kính thực tế ảo Apple Vision Pro giúp xử lý được những tác vụ phức tạp gồm AI và tính toán chuyển động trong không gian. Chúng cũng được đặt riêng biệt để tại nên cân bằng trọng lượng của kình và hạn chế được tối đa tình trạng nóng khi sử dụng

  1.1.2. Hệ thống cảm biến thông minh 

  Hệ thống cảm biến thông minh và đồ sộ của Apple Vision Pro
  Hệ thống cảm biến thông minh và đồ sộ của Apple Vision Pro

  Hệ thống 9 cảm biến kết hợp với nhiều camera ở nhiều vị trí khác nhau giúp cho người dùng trải nghiệm được những hình ảnh ảo thật sự chân thực. 

  Kính thực tế ảo Apple Vision Pro sẽ có  8 camera ở mặt trước cùng 2 cảm biến hồng ngoại, 2 camera độ sâu thực và cảm biến lidar, giúp ghi lại được những chuyển động của người dùng. Bên cạnh đó, máy ảnh và cảm biến cũng sẽ có khả năng theo dõi chuyển động của mắt và đầu cũng như môi trường xung quanh

  1.1.3. Hệ điều hành Vision OS

  Hệ điều hành Vision OS của kính thực tế ảo Apple Vision Pro
  Hệ điều hành Vision OS của kính thực tế ảo Apple Vision Pro

  Vision OS được xem là hệ điều hành đầu tiên của Apple được thiết lế nhằm đối đa hóa điện toán không gian, giúp đảm bảo hiệu suất nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng. Hệ điều hành này được thiết kế với 2 chức năng chính là AR và VR, mang đến nhiều tính năng và hơn 100 ứng dụng cho người dùng. Với nhiều phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D, giải trí, mô phỏng mô hình 3D có nhiều thuận tiện so với thao tác trên máy tính. 

  Không những thế hệ điều hành này được tương thích với những thiết bị khác của Apple giúp tối ưu hóa quá trình xử lý hình ảnh trên  kính thực tế ảo Apple Vision Pro.

  1.1.4. Màn hình Micro LED

  Màn hình Micro LED cực chất lượng
  Màn hình Micro LED cực chất lượng

  Ngay từ cái nhìn đầu tiên thì anh em cũng có thể thể thấy kính thực tế ảo Apple Vision Pro được bao phủ bởi  lớp kính cong trong suốt khá thời trang, cho phép người bên ngoài vẫn có thể nhìn thấy mắt bạn kể cả khi đeo kính. Nhà phát hành Apple cho biết mỗi bên mắt  sẽ hiển thị nhiều pixel hơn trên kính so với TV 4K.

  1.2. Nhược điểm 

  Giá của Apple Vision Pro cao gần gấp 2 lần với một chiếc xe Vision
  Giá của Apple Vision Pro cao gần gấp 2 lần với một chiếc xe Vision

  Theo như đánh giá của nhiều chuyên gia cũng như các người dùng đam mê công nghệ thì  kính thực tế ảo Apple Vision Pro có một vài những nhược điểm dưới đây: 

  • Giá của kính thực tế ảo Apple Vision Pro lên đến 3.500 USD tương đương với gần 86 triệu đồng. Đây là mức giá khá cao mà người dùng phải trả để sở hữu chiếc kính này
  • Thiết kế được xem là còn khá dày và cồng kềnh 

  2. Có nên mua kính thực tế ảo Apple Vision Pro không ?

  Có nên mua kính thực tế ảo Apple Vision Pro không ?
  Có nên mua kính thực tế ảo Apple Vision Pro không ?

  Có thể thấy với những ưu điểm nổi bật của kính thực tế ảo Apple Vision Pro thì đây là một trong những sản phẩm VR nổi trội nhất từ trước đến nay. Vì cũng là chiếc kình thực tế ào đầu tiên mà Apple sản xuất nên dù có một vai nhược điểm thì đây cũng là sản phẩm công nghệ đầy hứa hẹn trong năm 2024

  3.  Apple Vision Pro khi nào mở bán?

  Mới đây thì Apple cũng đã chính thức xác nhận ngày mở bán của chiếc kính thực tế ảo Vision Pro – và đó sẽ là ngày 02/02/2024.

  Sản phẩm kình thực tế ảo Apple Vision Pro sẽ lên kệ tại tất cả các Apple Store ở Mỹ, cũng như thông qua ‌Apple Store‌ trực tuyến vào đầu tháng tới. Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết:

  “Thời đại của điện toán không gian đã đến. Apple Vision Pro là thiết bị điện tử tiêu dùng tiên tiến nhất từng được tạo ra. Giao diện người dùng mang tính cách mạng và kỳ diệu của nó sẽ xác định lại cách chúng ta kết nối, sáng tạo và khám phá.”

  4. Kết luận 

  Bài viết trên cũng đã đưa tới cho bạn những thông tin chi tiết nhất về chiếc kình thực tế ảo này. Bạn thấy sao về sản phẩm mới này nhà Apple cùng để lại ý kiến bên dưới nhé!

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *