• Có nên kích hoạt Spaylater trên Shopee không? Liệu có thật sự an toàn? 

  ATSMTháng Mười 22, 2023
  71 lượt xem

  Với những người đam mê mua sắm trực tuyến thì đã quá quen thuộc với sàn thương mại điện tử Shopee. Và gần đây dịch vụ tài chính Spaylater  được Shopee ra mắt để hỗ trợ khách hàng. Nhưng nhiều người dùng vẫn còn khá hoang mang không biết có nên kích hoạt Spaylater trên Shopee không? SpayLater có an toàn không? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé! 

  1. Spaylater Shopee là gì? 

  Spaylater Shopee là gì? 

  SpayLater Shopee là một dịch vụ thanh toán trả sau được cung cấp bởi các đối tác tín dụng Shopee. Dịch vụ này cho phép người dùng mua sắm trên Shopee trước và thanh toán sau, thậm chí có thể chọn trả góp theo nhiều kỳ hạn khác nhau.

  Các gói vay Spaylater Shopee rất linh hoạt và thuận tiện cho người dùng. Họ có thể vay từ 500.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ với thời hạn từ 2 đến 6 tuần. Lãi suất cũng được tính dựa trên thời hạn vay và số tiền vay.

  2. Ưu nhược điểm của Spaylater trên Shopee

  Trước khi đi vào trả lời câu hỏi có nên kịch hoạt Spaylater trên Shopee không? Thì hãy cùng xem dịch vụ này có những ưu nhược điểm gì nhé: 

  2.1. Ưu điểm của SPayLater

  Dễ dàng đăng ký và sử dụng: Người dùng chỉ cần có tài khoản Shopee và đáp ứng các điều kiện là có thể đăng ký SPayLater. Sau khi đăng ký thành công, người dùng có thể sử dụng ngay hạn mức tín dụng được cấp.

  Hạn mức tín dụng linh hoạt: Hạn mức tín dụng của SPayLater có thể lên đến 5 triệu đồng, phù hợp với nhu cầu mua sắm của nhiều người dùng.

  Tiện lợi cho mua sắm trực tuyến: SPayLater chỉ áp dụng cho mua sắm trên Shopee, nhưng đây là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam với hàng triệu sản phẩm đa dạng.

  Có thể trả góp: SPayLater hỗ trợ trả góp 0% lãi suất cho các đơn hàng từ 1 triệu đồng trở lên

  2.2. Nhược điểm của SPayLater

  Hạn mức tín dụng thấp: Hạn mức tín dụng tối đa của SPayLater là 5 triệu đồng, thấp hơn so với các dịch vụ thanh toán trả sau khác trên thị trường.

  Phí phát sinh cao: Nếu không thanh toán đúng hạn, người dùng sẽ phải chịu phí phạt và lãi suất cao.

  Có thể gây ra nợ xấu: Nếu không kiểm soát tốt chi tiêu, người dùng có thể rơi vào tình trạng nợ xấu.

  3. Cách kích hoạt Spaylater trên Shopee đơn giản, chi tiết 

  Cách có thể đăng ký và kích hoạt dịch vụ Spaylater trên Shopee cũng rất đơn giản chỉ qua vào bước sau: 

  Bước 1: Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại, sau đó chọn vào tài khoản cá nhân ở mục Tôi → Tìm đến mục Tiện ích của tôi → Chọn tiếp đến ví Spaylater Shopee. 

  Bước 2: Bạn chọn vào Kích hoạt ngay để thực hiện tiếp các bước thiết lập tài khoản.

  Spaylater Shopee là gì? 

  Bước 3: Tiếp đến, bạn cần cập nhật Căn cước công dân (CCCD) và chụp ảnh mặt trước và mặt sau của để kích hoạt tài khoản. Trong giây lát, hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin theo form mẫu và điều bạn cần làm là kiểm tra lại và chọn Gửi.

  Bước 4: Lúc này, giao diện thông báo sẽ xuất hiện và nếu thông tin đã chính xác, bạn chọn Xác nhận và chọn vào dấu mũi tên quay trở lại nếu thông tin bị sai.

  Kiển tra thông tin

  Bước 5: Bạn sẽ nhập lại số CCCD của mình và số điện thoại khẩn cấp, nên chọn số người thân, gia đình. Sau đó chọn vào ô đồng ý và nhấn Tiếp theo. 

  Bước 6: Tiến hành Xác nhận khuôn mặt bằng cách chọn bắt đầu. Hệ thống sẽ kiểm tra khuôn mặt có trùng khớp với CCCD hay không. 

  Tiến hành Xác nhận khuôn mặt

  4. Giải đáp thắc mắc về dịch vụ Spaylater Shopee

  Phần dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn hay thắc mắc của mình về dịch vụ Spaylater Shopee” 

  4.1. Có nên kích hoạt Spaylater trên Shopee không?

  Câu hỏi “Có nên kích hoạt SpayLater hay không?” đang được rất nhiều người dùng đặt ra. Sử dụng SpayLater Shopee mang lại nhiều lợi ích cho việc mua sắm trực tuyến như bạn có thể mua hàng mà không cần thanh toán ngay lập tức, mà thay vào đó  có thể chia thành nhiều đợt trả góp linh hoạt. 

  Có nên kích hoạt Spaylater trên Shopee không?

  Tuy nhiên, trước khi kích hoạt SpayLater, bạn cần xem xét và đánh giá khả năng tài chính của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn có khả năng thanh toán đúng hạn và quản lý tài chính một cách thông minh. Điều này sẽ giúp bạn tránh những rủi ro như nợ nần và đóng phí trễ hạn.

  Vì vậy, quyết định kích hoạt SpayLater hay không phụ thuộc vào tình hình tài chính và nhu cầu cá nhân của bạn. 

  4.2. Dùng Spaylater Shopee có an toàn không?

  Khi sử dụng Spaylater Shopee bạn có thể sẽ nhận được cuộc gọi nhắc nhở tử Ngân hàng đối tác trong các trường hợp quá hạn, chưa thanh toán. Tất cả những cuộc gọi, tin nhắn này sẽ được thao tác trên ứng dụng Shopee. Nếu bạn nhận được yêu cầu thực hiện từ bên ngoài ứng dụng thì hãy cẩn thận và báo ngay với hỗ trợ bên Shopee nhé. 

  4.3. Có hủy được dịch vụ Spaylater Shopee sau khi kích hoạt không?

  Người dùng sẽ không thể huỷ được Spaylater Shopee sau khi đã hoàn thành kích hoạt tài khoản thành công. Trường hợp nếu bạn không muốn dùng nữa thì không chọn nó vào hình thức thanh toán khi mua sắm trên Shopee là được. 

  Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ thanh toán tài chính Spaylater. Mong rằng sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn về việc có nên kích hoạt Spaylater trên Shopee không?

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *