• Có nên cập nhật HyperOS cho Redmi Note 12 hay không? 

  ATSMTháng Một 13, 2024
  43 lượt xem

  Được biết, một số thiết bị như Xiaomi 13 series, Xiaomi Pad 6 hay Redmi Note 12 sẽ có thể cập nhật HyperOS quốc tế ngay tại thời điểm tháng 12/2023. Vậy có nên có nên cập nhật HyperOS cho Redmi Note 12 hay không? Cùng Tipscongnghe tìm hiểu chi tiết dưới bài viết này nhé! 

  1.  Cập nhật HyperOS cho Redmi Note 12 có mượt hơn MIUI không? 

  Xiaomi hàng năm đều cho ra mắt bản cập nhật beta mới có tên là MIUI dành cho các thiết bị quốc tế. Nó sẽ được thử nghiệm tại kênh Mi Pilot, tuy nhiên để có thể tham gia thử nghiệm anh em cần sở hữu một chiếc điện thoại quốc tế và điền biểu mẫu trên trang cộng đồng Xiaomi.

  Cập nhật HyperOS cho Redmi Note 12 mượt hơn so với MIUI
  Cập nhật HyperOS cho Redmi Note 12 mượt hơn so với MIUI

  Bản cập nhật mới nhật mà Xiaomi mang đến cho người dùng có tên là HyperOS. Các dòng điện thoại như Redmi Note 12, Redmi Note 12S, Xiaomi 11T, POCO F5 Pro và Xiaomi 13 đều có thể tham gia trải nghiệm HyperOS. 

  Theo như đánh giá của một số anh em, thì khi cập nhật HyperOS cho Redmi Note 12 thì thấy được rằng các thao tác khá mượt và phản hồi tốt hơn nhiều so với MIUI 12. Khi đóng mở ứng dụng hoặc xoay ngang màn hình ít bị khựng lại so với trước. 

  Các dòng điện thoại cập nhật được HyperOS
  Các dòng điện thoại cập nhật được HyperOS

  Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên mà font chữ Mi Sans được xuất hiện trên HyperOS quốc tế (trước đó font chữ này đã có tại  MIUI 14 hay HyperOS nội địa). Cập nhật font chữ này mang đến ưu điểm sẽ tối ưu được ngôn ngữ tiếng việt trên các dòng điện thoại của Xiaomi.

  Khi cập nhật HyperOS cho Redmi Note 12 sẽ cho phép thay đổi hình nền giống như với bản HyperOS nội địa. Nhưng chỉ giới hạn ở 2 bộ sưu tầm là Cổ điển và Hình thoi, không có Tạp chí như Xiaomi 13 Pro hay Xiaomi 14 Pro. 

  2. Hướng dẫn cập nhật HyperOS cho điện thoại Xiaomi

  Hướng dẫn cập nhật HyperOS cho điện thoại Xiaomi
  Hướng dẫn cập nhật HyperOS cho điện thoại Xiaomi

  Trước đó theo những tin đồn được tung ra thì đến quý 1 năm 2024 thì mới có bản cập nhật HyperOS chính thức trên các dòng điện thoại của Xiaomi. Tuy nhiên chỉ đến cuối tháng 12/2023, nhà phát hành Xiaomi đã cho phép người dùng thử nghiệm cập nhật phiên bản chính thức này. Các bước cập nhật HyperOS cho điện thoại Xiaomi cụ thể như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào “Cài đặt hệ thống” → Ấn vào mục “Giới thiệu điện thoại” 
  • Bước 2: Khi bạn thấy màn hình hiển thị phiên bản cập nhật HyperOS thì ấn vào nút “Tải xuống bản cập nhật”

  Ngoài ra, một số người dùng đã trích xuất bản ROM HyperOS từ chương trình Mi Pilot và chia sẻ cách cài đặt cho cộng đồng công nghệ. Trước khi anh em muốn cài đặt bản cập nhật HyperOS thì bạn cần mở khóa Bootloader → Cài đặt  một bản Recovery tuỳ chỉnh (TWRP hoặc OrangeFox Recovery) → Cài đặt tệp ROM. 

  3. Kết luận

  Trên đây là những thông tin về việc có nên cập nhật HyperOS cho Redmi Note 12 hay không? Mong rằng bạn đã có được cho mình những thông tin hữu ích. Với một số dòng điện thoại khác của Xiaomi chưa có bản cập nhật này thì hãy cùng chờ đến bản cập nhật chính thức mà Xiaomi tung ra vào năm 2024 nhé. Chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị từ bản cập nhật mới nhất này. 

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *