• Chip M3, M3 Pro, M3 Max mới nhất của Apple có gì mới?

  ATSMTháng Mười Một 2, 2023
  65 lượt xem

  Vào sáng 31/10 vừa qua, Apple đã chính thức ra mắt sản phẩm Chip M3, M3 Pro, M3 Max mới nhất của mình. Vậy Apple M3 Series này có gì mới? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé! 

  Trong sự kiện mới nhất mang tên Scary Fast, “nhà Táo” đã giới thiệu đến người dùng 3 CPU Apple Silicon hoàn toàn mới dành cho các máy tính cá nhân là chip  M3, M3 Pro, M3 Max. Chúng sẽ được sử dụng trên các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch cũng được giới thiệu trong sự kiện. 

  1. Những thông số kỹ thuật về Chip M3, M3 Pro, M3 Max

  Những thông số kỹ thuật về Chip M3, M3 Pro, M3 Max

  Những con chip M3, M3 Pro, M3 Max được tạo nên từ công nghệ 3 nanomet. Apple M3 Series này mang đến hiệu suất vượt trội, tiết kiệm năng lượng nhất từ trước đến nay của Apple. 

  Thông sỗ kỹ thuật cụ thể như sau: 

  Tiêu chíChip M3Chip M3 ProChip M3 Max
  Tiến trình3nm3nm 3nm
  GPU10 lõi16 lõi40 lõi
  CPU8 lõi10 lõi16 lõi
  RAM24GB36GB128GB
  Số bóng bán dẫn 25 tỷ37 tỷ92 tỷ

  Theo như những công bố của nhà Apple, thì dòng chip M3, M3 Pro, M3 Max sẽ có công nghệ Dynamic Caching – Bộ nhớ đệm động. GPU sẽ giúp đảm bào sử dụng bộ nhở chính xác cần thiết cho mỗi tác vụ. 

  CPU trên chip M3 sẽ có hiệu suất nhanh hơn 15% so với lõi hiệu suất CPU chip M2 và hơn 60% so với M1. 

  Ngoài ra, theo Apple chip M3 Max có thể sử dụng để phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo với CPU 16 lõi (12 lõi hiệu năng cao + 4 lõi tiết kiệm điện năng) và GPU có tới 40 lõi. 

  2. Dòng Apple Chip 13 Series có gì mới ?

  Có thể nói so với nhừng con chip trước đó được Apple sản xuất là M1 và M2 thì dòng chip M3, M3 Pro, M3 Max có nhiều cải tiến vượt trội và đột quá, cụ thể là: 

  2.1. Tiến trình sản xuất 3nm

  Dòng Apple Chip 13 Series có tiến trình sản xuất 3nm

  Đây có lẽ là một trong những điểm mới nhất của những con chip M3 đến từ Apple. Sự nâng cấp của “nhà Táo” từ  5nm của thế hệ trước đến 3nm của hiện tại, không chỉ mang đến hiệu suất sử dụng cao, tiết kiệm năng lượng ở mức tối ưu mà còn cò thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng trong công việc bới những ứng dụng đồ họa phức tạp. Tiến trình sản xuất mới này cũng mở ra một thế hệ máy tính mới trong tương lai

  2.2. M3 Series có cấu hình đa dạng 

  Với những thông số kỹ thuật ấn tượng được đưa ra ở trên có thể thấy, phiên bản Apple M3 Series này có những sự nập cấp thực sự vượt trội. Apple cũng khẳng định rằng chip M3, M3 Pro, M3 Max mang đến hiệu suất nhanh hơn rất nhiều so với các dòng chip M1 Series.

  GPU được ttrang bị tính năng mới là Dynamic Caching (Bộ nhớ đệm động). Điều này giúp  cho phép xác định chính xác lượng bộ nhớ cần thiết trên phần cứng cho mỗi tác vụ sử dụng GPU. Điều này sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu năng của các ứng dụng đồ họa và game, cũng như hiệu quả năng lượng khi sử dụng GPU. 

  Không những thế cải tiến về hiệu năng GPU giúp các tác vụ như ghép ảnh, chỉnh sửa hình ảnh bằng các phần mềm như Photoshop, hay thậm chí các phần mềm xử lý hậu kỳ video như DaVinci Resolve, Adobe Premiere Pro hay Final Cut Pro cũng sẽ trở nên nhanh chóng dễ dàng hơn so với trước đây.

  Cùng với đó là khả năng mở rộng RAM lớn thì M3 Series sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng trong tương lai. 

  2.3. Thời lượng Pin được nâng cấp 

  Thời lượng Pin được nâng cấp 

  Theo như thông tin được Apple cung cấp thì thời lượng pin trên laptop sử dụng con chip M3, M3 Pro, M3 Max có thể lên đến 22 giờ. Điều này là do sự tối ưu hóa năng lượng và tiến trình sản xuất tiên tiến. 

  Thời lượng pin nâng cấp của chip M3 không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tính di động mà còn mở ra nhiều cơ hội sáng tạo trong việc thiết kế các thiết bị di động tương lai.

  3. Kết luận 

  Trên đây là những thông tin chi tiết về dòng chip M3, M3 Pro, M3 Max mới nhất của Apple. Mong rằng chúng sẽ hữu ích đối với bạn. 

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *