• Cách tắt mã hóa đầu cuối Messenger trên điện thoại chi tiết nhất

  ATSMTháng Mười Một 9, 2023
  63 lượt xem

  Messenger được xem là ứng dụng để nhắn tin, gọi điện trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Gần đây, tính năng mã hóa đầu cuối giúp người dùng có thể tăng tính bảo mật. Tuy nhiên nhiều người dùng thắc mắc tính năng này có gây ra rủi ro gì không và cách tắt mã hóa đầu cuối Messenger trên điện thoại như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé! 

  1. Mã hóa đầu cuối Messenger là gì?

  Mã hóa đầu cuối Messenger là gì?
  Thông tin về tính năng mã hóa đầu cuối Messenger

  Mã hóa đầu cuối là một tính năng bảo mật trên Messenger giúp bảo vệ tin nhắn của bạn khỏi bị đọc bởi những người khác, ngay cả khi chúng bị chặn hoặc bị đánh cắp. Khi mã hóa đầu cuối được bật, chỉ bạn và người nhận tin nhắn của bạn mới có thể đọc được nội dung của tin nhắn và nghe cuộc gọi.  Facebook, hoặc bất kỳ ai khác, không thể truy cập nội dung này.

  2. Ưu, nhược điểm của mã hóa đầu cuối Messenger

  Ưu, nhược điểm của mã hóa đầu cuối Messenger
  Mã hóa đầu cuối Messenger có lợi ích và hạn chế riêng

  Để quyết định xem có nên bật tính năng mã hóa đầu cuối Messenger thì trước hết bạn phải biết được những ưu nhược điểm của nó. Cụ thể như sau: 

  2.1. Ưu điểm

  Bảo vệ quyền riêng tư: Mã hóa đầu cuối giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng cách ngăn chặn các bên thứ ba, đọc được nội dung tin nhắn của bạn. Điều này có thể hữu ích cho những người muốn giữ bí mật cuộc trò chuyện của mình, chẳng hạn như các cuộc trò chuyện cá nhân, kinh doanh,…

  Tăng cường bảo mật:  mã hóa đầu cuối Messenger giúp bạn tăng cường bảo mật tin nhắn bằng cách ngăn chặn những hành vi truy cập bất thường để nghe lén hay đánh cấp dữ liệu. 

  2.2. Nhược điểm 

  Giảm khả năng hỗ trợ: Vì thông tin không thể được truy cập bởi những người cung cấp nên khi người dùng gặp sự cố với tin nhắn của mình, thì nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin có thể không hỗ trợ được nhiều nếu tin nhắn đó đã được mã hóa

  Gặp tình trạng lỗi khi sử dụng: Mặc dù mã hóa đầu cuối được xem là một công nghệ bảo mật hiệu quả, nhưng nó cũng có thể gặp phải các lỗi trong quy trình sử dụng. Nếu các mã hóa đầu cuối không được cập nhật đúng cách, nó có thể dẫn đến việc người dùng không thể truy cập vào các cuộc trò chuyện của mình.

  Mất khả năng tương thích: Khi người dùng muốn bật tính năng mã hóa đầu cuối thì sẽ làm mất khả năng tương thích khi người dùng muốn liên kết tin nhắn Messenger với các ứng dụng nhắn tin khác

  Không hỗ trợ sao lưu tin nhắn: Nếu như người dùng muốn đổi thiết bị điện thoại thì sẽ không thể sao lưu tin nhắn dưới dạng mã hóa

  3. Cách tắt mã hóa đầu cuối Messenger trên điện thoại

  Với những nhược điểm trên thì có khá nhiều người dùng muốn tắt mã hóa đầu cuối Messenger trên điện thoại của mình. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng khi thực hiện những thao tác này nhé: 

  3.1. Cách tắt mã hóa đầu cuối Messenger trên iPhone

  Cách tắt mã hóa đầu cuối Messenger trên iPhone
  Tắt mã hóa đầu cuối Messenger trên iPhone rất đơn giản

  Nếu như bạn muốn tắt mã hóa đầu cuối Messenger trên điện thoại iPhone hãy thực hiện theo các bước sau: 

  • Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên iPhone
  • Bước 2: Tìm đến cuộc trò chuyện được bật tính năng mã hóa đầu cuối
  • Bước 3: Nhấn giữ hộp thoại và chọn “Xóa” 
  • Bước 4: Chọn lại một lần nữa để “Xóa toàn bộ cuộc trò chuyện” 

  3.2.  Cách tắt mã hóa đầu cuối Messenger trên điện thoại Android

  Cách tắt mã hóa đầu cuối Messenger trên điện thoại Android
  Cách tắt mã hóa đầu cuối Messenger trên Android
  • Bước 1: Mở Messenger trên điện thoại Android.
  • Bước 2: Chọn vào cuộc trò chuyện đã được mã hóa đầu cuối
  • Bước 3: Nhấn giữ cuộc trò chuyện và chọn “Xóa”

  4. Kết luận 

  Trên đây là những thông tin chi tiết về cáchtắt mã hóa đầu cuối Messenger trên điện thoại iPhone và Android. Mong rằng sẽ hữu ích đối với bạn và chúc bạn sẽ áp dụng thành công. 

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *