• Apple Watch bị cấm bán ở Mỹ với dòng Ultra 2 và Series 9

  ATSMTháng Mười Hai 27, 2023
  42 lượt xem

  Mới đây, Apple đưa ra thông báo rằng Apple Watch bị cấm bán ở Mỹ với dòng Ultra 2 và Series 9 bởi lệnh của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC). Cùng Tipscongnghe tìm hiểu chi tiết dưới đây!

  Cụ thể vào ngày 18/12, đài CNN đã đưa tin  Apple sẽ ngừng kinh doanh Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 lần lượt trên website apple.com bắt đầu từ ngày 21-12, và tại các địa điểm bán lẻ sau ngày 24-12. 

  Được biết trước đó, vào tháng 10/2023, Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) đã ban lệnh cấm Apple nhập khẩu  dòng sản phẩm đồng hồ thông minh vì tranh chấp bằng sáng chế với Công ty công nghệ y tế Masimo. 

  Theo nhiều nguồn tin cho biết, Tổng thống Joe Biden sẽ xem xét quyết định nói trên đến hết ngày 25/12. Nếu không được phủ quyết, lệnh cấm sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 26/12. Và dù cột mốc đõ đã trôi qua thì bộ đôi sản phẩm Apple Watch Ultra 2 và Series 9  sẽ bị cho ngừng bán cho đến khi có diễn biến mới nhất. 

  Website mua sắm trực tuyến chính thức của Apple Store tại Mỹ đã hiển thị "Hiện tại không có sẵn"
  Website mua sắm trực tuyến chính thức của Apple Store tại Mỹ đã hiển thị “Hiện tại không có sẵn”

  Khi truy cập vào website mua sắm trực tuyến chính thức của Apple Store tại Mỹ và tìm kiếm hai mẫu Watch Series 9 và Watch Ultra 2, người dùng sẽ nhận được thông báo “Hiện tại không có sẵn”. Hình ảnh và quảng cáo giới thiệu của hai sản phẩm vẫn còn, nhưng người dùng sẽ không thể mua chúng.

  Theo Theo 9to5mac, người dùng vẫn có thể mua đồng hồ Apple từ các bên thứ ba như Amazon và Best Buy. Tuy nhiên, do lệnh cấm nhập khẩu, khả năng cung ứng của Apple cho các đối tác này sẽ bị ảnh hưởng. 

   Lệnh cấm bán được cho là liên quan đến cuộc chiến bằng sáng chế giữa Apple và Masimo – một công ty ở California chuyên sản xuất cảm biến y tế không xâm lấn. 

  Vấn đề cấm bán này ảnh hưởng không ít đến doanh số bán hàng của Apple
  Vấn đề cấm bán này ảnh hưởng không ít đến doanh số bán hàng của Apple

  Việc tranh chấp pháp lý giữa Apple và công ty công nghệ y tế Masimo đã diễn ra nhiều năm liên quan đến cảm biến đo oxy trong máu, đặc biệt từ khi Apple ra Watch Series 6 vào tháng 9/2020 có tính năng này. Trong hồ sơ gửi lên ITC năm 2021, Masimo đã cáo buộc Apple về 103 trường hợp vi phạm trên năm bằng sáng chế khác nhau. ITC sau đó kết luận Apple vi phạm hai bằng sáng chế.

  Đại diện của Apple cũng đã cho biết: “Các nhóm của Apple làm việc không mệt mỏi để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ người dùng với các tính năng an toàn, sức khỏe và thể chất hàng đầu trong ngành. Apple hoàn toàn không đồng ý với lệnh này và đang tìm kiếm nhiều lựa chọn pháp lý và kỹ thuật khác nhau để đảm bảo Apple Watch có sẵn cho khách hàng. Nếu đơn đặt hàng được giữ nguyên, Apple sẽ tiếp tục thực hiện tất cả các bước cần thiết để trả lại các mẫu Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 cho khách hàng tại Mỹ trong thời gian sớm nhất”.

  Còn đối với đại diện của Masimo – CEO Joe Kiani ca ngợi phán quyết và khi nó chứng minh mọi chuyện đã rõ ràng. Vào tháng 10, ông cũng đưa ra nhận định: “ngay cả các công ty lớn nhất thế giới cũng không được đứng trên pháp luật”. 

  Có thể thấy, vấn đề này ảnh hưởng lớn đến doanh số bán hàng của Apple trong thời điểm vô cùng quan trọng vào cuối năm. Tuy nhiên nhà Táo cũng cho biết công ty đang nỗ lực thực hiện “mọi biện pháp” để có thể đưa những sản phẩm này trở lại thị trường Mỹ trong thời gian sớm nhất.

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *