• Apple cập nhật iOS 17.3 siêu bảo mật nhưng vẫn còn hạn chế

  ATSMTháng Mười Hai 27, 2023
  36 lượt xem

  Mới đây, Apple bất ngờ phát hành bản Beta đầu tiên của iOS 17.3 với tính năng mới siêu bảo mật. Cùng Tipscongnghe tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

  1. Tính năng “Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp” của iOS 17.3

  Vào ngày 12/12 vừa qua, Apple đã phát hành phiên bản thử nghiệm beta đầu tiên của iOS 17.3, gồm cả tính năng mới Stolen Device Protection (Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp). Bởi trước đó, theo Wall Street Journal, từ đầu năm 2023 đến nay, tại Mỹ đã xảy ra rất nhiều vụ trộm điện thoại iPhone tại nhiều thành phố như New York, Chicago, New Orleans,… Hành vi của tên trộm rất tinh vi, chúng theo dõi nạn nhân để iết mật khẩu điện thoại, sau đó đánh cắp thiết bị, thay đổi tài khoản Apple, trộm tiền và dữ liệu người dùng trong iCloud. 

  iOS 17.3 Beta được ra mắt
  iOS 17.3 Beta được ra mắt

  Tính năng Stolen Device Protection (Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp) khi người dùng muốn thay đổi mật khẩu Apple ID khi ở xa một địa điểm quen thuộc, thiết bị sẽ yêu cầu Face ID hoặc Touch ID. Chỉ sau tiếng, người dùng phải xác nhận lại bằng một lần quét Face ID hoặc Touch ID nữa. Lúc này mật khẩu mới được thay đổi. 

  Tính năng Stolen Device Protection siêu bảo mật
  Tính năng Stolen Device Protection siêu bảo mật

  Về cơ bản, những biện pháp như vậy sẽ làm phức tạp việc xâm nhập iPhone của những tên trộm, bất chấp chúng đã có những cách khác nhau nhằm lấy cắp mã PIN của nạn nhân để chiếm hữu thiết bị.

  Ngoài ra, Apple cũng áp đặt thời gian trễ cho các hành động như đổi mật khẩu Apple ID, cập nhật cài đặt bảo mật, thay đổi mật mã và cài đặt Touch/Face ID. Điều này nhằm giảm khả năng kẻ xấu thực hiện các hành động phá hoại ngay lập tức sau khi chiếm đoạt thiết bị.

  Tính năng mới này giúp hạn chế được việc ăn cắp thông tin điện thoại
  Tính năng mới này giúp hạn chế được việc ăn cắp thông tin điện thoại

  Nhà phát hành Apple cũng cho biết: “Khi các mối đe dọa với thiết bị của người dùng tiếp tục phát triển, chúng tôi làm việc không mệt mỏi để phát triển các biện pháp bảo vệ mới mạnh mẽ cho người dùng và dữ liệu của họ. Trong những trường hợp hiếm hoi mà kẻ trộm có thể quan sát thấy người dùng nhập passcode rồi đánh cắp iPhone, Stolen Device Protection sẽ bổ sung một lớp bảo vệ mới tinh vi”

  2.  iOS 17.3 siêu bảo mật vấn còn hạn chế

  Theo như đánh giá của nhiều người dùng thi ngay cả khi bật tính năng Stolen Device Protection (Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp), thì với những ứng dụng hông được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc mã PIN đều dễ dàng bị tấn công nếu kẻ trộm biết được mật khẩu điện thoại. Ngoài ra, Apple Pay vẫn hoạt động với mật khẩu nếu Face ID hoặc Touch ID không thành công. 

  iOS 17.3 siêu bảo mật vấn còn hạn chế
  iOS 17.3 siêu bảo mật vấn còn hạn chế

  Để hạn chế được những tình trạng đó thì những người dùng iPhone cần tránh tiết lộ mật khẩu điện thoại cho người lạ, sử dụng Face ID hoặc Touch ID và hạn chế nhập mật khẩu điện thoại ở nơi công cộng. 

  Còn với các ứng dụng chuyển tiền mặt hay tiền điện từ thì người dùng cần thêm mã PIN hoặc sinh trắc học bổ sung để tăng tính bảo mật. Khi phát hiện điện thoại đã mất, cần xóa thiết bị từ xa càng nhanh càng tốt thông qua địa chỉ icloud.com/find. Người dùng có thể truy cập địa chỉ này trên mọi thiết bị hoặc trình duyệt web để đăng nhập và xóa dữ liệu từ xa. 

  Để có thể tải xuống iOS 17.3 Beta, người dùng truy cập vào phần Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm.

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *