• Âm lượng Airpods không đồng đều khắc phục như thế nào? 

  ATSMTháng Hai 1, 2024
  16 lượt xem

  Airpods được xem là một trong những mẫu tai nghe không dây đang rất phổ biến hiện nay. Nó được coi là món đồ công nghệ biểu tượng cho những richkid. Tuy nhiên đôi khi âm lượng Airpods không đồng đều làm cho người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy cách khắc phục như thế nào hãy cùng Tipscongnghe tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

  1. Nguyên nhân làm cho âm lượng Airpods không đồng đều

   Nguyên nhân làm cho âm lượng Airpods không đồng đều
  Âm lượng Airpods không đồng đều có nhiều nguyên nhân

  Đối với những người thường xuyên sử dụng Airpods để giải trí hay làm việc thì lỗi âm lượng  Airpods không đồng đều xảy ra khá thường xuyên. Theo phân tích của các nhà đánh giá thì có một số những nguyên nhân chính như sau:

  • Căn chình âm lượng 2 bên tai nghe không phù hợp
  • Người dùng làm rơi tai nghe nhiều lần
  • Cách vệ sinh Airpods không đúng cách
  • Chưa cập nhật phần mềm mới
  • Màng loa bị trầy xước hoặc rách
  • Pin tai nghe bị chai

  2. Cách khắc phục lỗi âm lượng Airpods không đồng đều

  Dựa trên những nguyên nhân được đưa ra bên trên thì phần dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được nhanh chóng lỗi này:

  2.1. Vệ sinh Airpods

  Vệ sinh Airpods
  Người dùng nên vệ sinh Airpods thường xuyên

  Trong suốt thời gian sử dụng thì có thể màng loa của Airpods sẽ dính những dịch bẩn được tiết ra từ tai của bạn. Khi những vết bẩn này bám trên chiếc tai nghe của bạn sẽ khiến cho âm thanh được phát ra bị hạn chế. Vì vậy mà bạn nên vệ sinh chúng thường xuyên như những đồ công nghệ khác. 

  Cách vệ sinh thường được nhiều người dùng áp dụng đó chính là dùng một chiếc tăm bông để lau, hoặc những chiếc bàn chải mềm để loại bỏ những mảng bụi.

  2.2. Căn chỉnh lại âm thanh cho phù hợp

  Căn chỉnh lại âm thanh cho phù hợp
  Cân bằng lại âm thanh Airpods

  Nếu như khi trải nghiệm anh em cảm thấy một bên tai Airpods nghe to hơn bên tai còn lại thì người dùng có thể thực hiện theo các bước như sau để cân bằng lại âm thanh:

  • Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone → Và chọn vào Trợ năng
  • Bước 2: Chọn Âm thanh & Hình ảnh. Kéo thanh trượt tại mục Cân bằng để chỉnh lại âm lượng. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng 2 bên tai tùy vào trải nghiệm của bạn

  2.3. Reset lại Airpods

  Reset lại Airpods
  Đưa Airpods về cài đặt gốc

  Sau khi bạn thử các cách trên mà âm lượng Airpods không đồng đều thì bạn nên cài đặt lại chiếc tai nghe này theo các bước như sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt → Mở Bluetooth
  • Bước 2: Chọn vài tên Airpods của bạn 
  • Bước 3: Nhận vào mục Quên thiết bị này để ngắt kết nối và cho Airpods về cài đặt gốc
  • Bước 4: Đẻ 2 bên tai nghe Airpods của bạn vào hộp sạc và mở nắp. Và ấn giữ nút cài đặt sau hộp khoảng 15s. Nếu bạn thấy đèn nhấp nháy màu cam, tiếp theo là màu trắng thì bạn đã đặt lại Airpods của mình.

  2.4. Thay loa Airpods

  Nếu như chiếc Airpods của bạn gặp tình trạng rách màng loa thì bạnnên suy nghĩ đến viẹc thay mới để có được trải nghiệm tốt hơn

  3. Kết luận 

  Mong rằng với những thông tin được đưa ra trong bài viết trên có thể giúp bạn khắc phục được lỗi âm lượng  Airpods không đồng đều. Nếu như bạn cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết để nhiều người biết đến hơn nhé!

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *