• 8 mẹo tiết kiệm pin iOS 17 trên dòng điện thoại iPhone cũ 

  ATSMTháng Mười 15, 2023
  78 lượt xem

  Các dòng điện thoại iPhone cũ thường có dung lượng pin nhỏ hơn và không được trang bị những công nghệ tiết kiệm pin tiên tiến như các dòng iPhone mới. Do đó, việc tiết kiệm pin trên các dòng iPhone cũ là điều cần thiết để kéo dài thời gian sử dụng. Hãy cùng tham khảo  8 mẹo tiết kiệm pin iOS 17 trên dòng điện thoại iPhone cũ dưới bài viết này nhé! 

  1. Tắt dịch vụ định vị

  Tắt dịch vụ định vị tiết kiệm pin iOS 17 trên dòng điện thoại iPhone cũ

  Dịch vụ định vị là một trong những tính năng tiêu tốn pin nhất trên iPhone. Nếu bạn không cần sử dụng dịch vụ định vị, hãy tắt nó đi để tiết kiệm pin. Để tắt dịch vụ định vị, bạn vào Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ định vị và tắt các ứng dụng không cần sử dụng dịch vụ định vị. 

  2. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

  Tắt các ứng dụng chạy ngầm tiết kiệm pin iOS 17 trên dòng điện thoại iPhone cũ

  Các ứng dụng đang chạy ngầm vẫn tiếp tục tiêu tốn pin, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Để tắt chạy ngầm, bạn vào Cài đặt → Pin và tắt Làm mới ứng dụng trong nền.

  3. Tắt độ sáng màn hình tự động

  Tắt độ sáng màn hình tự động trên iphone

  Độ sáng màn hình là một trong những yếu tố tiêu tốn pin nhất trên iPhone. Nếu bạn không cần sử dụng độ sáng màn hình tự động, hãy tắt nó đi và điều chỉnh độ sáng màn hình theo mức bạn cần. Để tắt độ sáng màn hình tự động, bạn vào Cài đặt > Hiển thị & độ sáng và tắt Độ sáng tự động. 

  4. Tắt quản lý thông báo

  Tắt quản lý thông báo trên iphone

  Các thông báo cũng là một trong những yếu tố tiêu tốn pin trên iPhone. Nếu bạn không cần nhận tất cả các thông báo, hãy tắt quản lý thông báo cho các ứng dụng không cần thiết. Để tắt quản lý thông báo, bạn vào Cài đặt → Thông báo và tắt Cho phép thông báo cho các ứng dụng không cần thiết.

  5. (Chỉ iOS 17) Tắt Name Drop

  (Chỉ iOS 17) Tắt Name Drop trên iphone

  Name Drop là một tính năng mới trên iOS 17 cho phép bạn chia sẻ tên của mình với những người xung quanh khi sử dụng tính năng AirDrop. Tính năng này có thể tiêu tốn pin nếu bạn sử dụng thường xuyên. Để tắt Name Drop, bạn vào Cài đặt → AirDrop và tắt Name Drop.

  6. Tắt/Xoá Widget

  Tắt/Xoá Widget tiết kiệm pin iOS 17 trên dòng điện thoại iPhone cũ

  Các Widget là một tính năng tiện lợi trên iPhone, nhưng chúng cũng có thể tiêu tốn pin nếu bạn sử dụng quá nhiều. Nếu bạn không cần sử dụng các Widget, hãy tắt hoặc xoá chúng đi. Để tắt Widget, bạn nhấn giữ vào Widget và chọn Tắt. Để xoá Widget, bạn nhấn giữ vào Widget và chọn Xoá.

  7. Tắt Always on Display và Stand By

  Tắt Always on Display và Stand By

  Always on Display và Stand By là hai tính năng giúp bạn xem thông tin trên màn hình iPhone ngay cả khi màn hình đang tắt. Tuy nhiên, hai tính năng này cũng có thể tiêu tốn pin. Nếu bạn không cần sử dụng các tính năng này, hãy tắt chúng đi. Để tắt Always on Display, bạn vào Cài đặt > Màn hình & độ sáng và tắt Always on Display. Để tắt Stand By, bạn vào Cài đặt > Pin và tắt Tự động giảm độ sáng khi màn hình tắt.

  8. Tải Bản đồ Offline

  Tải Bản đồ Offline

  Nếu bạn thường xuyên sử dụng Bản đồ để xem bản đồ offline, hãy tải bản đồ của khu vực bạn thường đi lại để tiết kiệm pin. Để tải bản đồ offline, bạn mở ứng dụng Bản đồ và chọn Offline Maps. Sau đó, chọn khu vực bạn muốn tải và nhấn Tải xuống.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện một số cách khác để tiết kiệm pin trên iPhone cũ, chẳng hạn như:

  • Giảm độ phân giải màn hình.
  • Hạn chế sử dụng các ứng dụng nặng.
  • Hạn chế sử dụng các tính năng tiêu tốn pin như AR, 5G,…
  • Cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất.

  Việc thực hiện các mẹo trên sẽ giúp bạn tiết kiệm pin và kéo dài thời gian sử dụng iPhone cũ.

  Mong rằng với những mẹo  tiết kiệm pin iOS 17 trên dòng điện thoại iPhone cũ sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công.

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *